8 bước để thi công gạch ốp lát hiệu quả

Thi công gạch ốp lát là bước vô cùng quan trọng trong xây dựng. Nó góp phần không nhỏ trong việc mang lại một không gian sang trọng và đẳng cấp cho gia chủ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để thi công gạch ốp lát đúng cách để việc ốp lát diễn ra dễ dàng và mang lại hiệu quả cao.

Với kinh nghiệm hơn 28 năm trong ngành Vật Liệu Xây Dựng hôm nay Trường Thịnh Ceramics sẽ chia sẻ đến các bạn các bước thi công gạch hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

1.Chuẩn bị

Gia chủ cần lựa chọn gạch ốp lát phù hợp với kích thước của bảng thiết kế

Dụng cụ thi công thích hợp: Bay ốp lát răng cưa, lưới sợi thủy tinh, búa cao su, xô đánh vữa, ke mạch…

2.Kiểm tra nền và tường

Trước khi tiến hành ốp lát gạch cần phải kiểm tra kỹ nền và tường, xem có bị hư hỏng hay không, chỗ nào cần chỉnh sửa. Kiểm tra các vị trí bị che khuất, độ phẳng của bề mặt nền và tường phải đảm bảo chắc chắn, có độ bám dính và không có nhiều tạp chất.

3.Vệ sinh bề mặt

Các bề mặt của nền và tường trong quá trình thi công có nhiều bụi bẩn, bám dính nhiều tạp chất.Trước khi ốp lát gạch bạn cần phải làm sạch bề mặt để làm tăng khả năng bám dính. Đối với một số vị trí để vật dụng nặng trên bề mặt hoặc chịu nhiệt độ thay đổi theo thời tiết thì cần phải xử lý trước khi tiến hành thi công.

4. Ánh sáng

Ánh sáng cũng góp phần quan trọng trong khi thi công gạch, vị trí thi công cần phải có ánh sáng mạnh để dễ dàng nhìn rõ các khiếm khuyết và các đường ron gạch.

5.Lựa chọn chất kết dính

Bạn nên lựa chọn chất kết dính chất lượng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, độ bám dính cao. Tùy vào đặc tính riêng của từng loại gạch bạn nên chọn lựa chất kết dính cho phù hợp, tuân theo hướng dẫn sử dụng được in trên bao bì.

6.Kiểm tra gạch trước khi thi công

Các gạch dùng để ốp lát bề mặt không bị trầy xước. Vì vậy cần phải kiểm tra gạch có bị trầy xước, bị nứt hay va đập trong lúc vận chuyển để kịp xử lý tránh trường hợp không kiểm tra kỹ khi ốp lát gạch bị trầy không mang lại tính thẩm mỹ cao..

7. Mạch(ron) gạch

Sau khi gạch đã bám dính với nền thì tiến hành chà ron. Sử dụng keo chà ron để chà ron chống thấm và trang trí màu sắc ấn tượng cho ron.Ở các vị trí khớp nối sử dụng keo tự sang bằng.

8.Bảo vệ bề mặt gạch sau khi thi công

Sử dụng các sản phẩm tương thích với tính kháng hóa chất của gạch. Dùng các vật dụng vệ sinh nhẹ nhàng, mềm mại. Tránh dùng các chất tẩy rửa rắn với các hạt mài mòn cũng như các chất axit làm sạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button